Ngày 10-1, theo ghi nhận của PV, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nhộn nhịp với nhiều Việt kiều phấn khởi về nước đón tết và nhiều người tới sân bay đón người thân.

Là một trong ba sân bay cửa ngõ đón khá.ch quốc tế, Cảng hàng kh.ông quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vào những ngày đầu năm 2023 nhộn nhịp, bận rộn với đông đảo khá.ch đi lại trước tết Nguyên đán Quý Mão.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết vào dịp tết Dương lịch lượng khá.ch quốc tế tăng đáng kể, ngày cao điểm có khoảng 42.000 khá.ch đến, trong đó kiều bào từ nhiều nước trở về nước ăn tết và dự cá.c lễ hội mùa xuân khá đông. Theo đó, cảng tăng cường thêm nhân viên, phương tiện phục vụ để bảo đảm chất lượng dịch vụ, an toàn và thuận lợi đón người thân.

Theo ghi nhận của PV, kể từ tết Dương lịch 2023, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có lượng khá.ch đi và đến đông đúc. Ngày cao điểm sân bay này phục vụ khoảng 820 chuyến bay với khoảng 130.000 khá.ch/ngày, trong đó lượng khá.ch quốc tế đến ngày cao điểm đạt 42.000 khá.ch.

Tại sân bay có nhiều gia đình từ cá.c địa phương khá.c t.ổ ch.ức cá.c chuyến xe đón người thân về quê ăn tết kín sảnh đến. Lượng khá.ch đông đúc nên cảng phải tăng cường nhân viên an ninh hàng kh.ông, tình nguyện viên tận tình hướng dẫn, bảo đảm an toàn, trật tự tại khu vực sảnh trong những ngày cuối năm.

Khu vực sảnh đến Cảng hàng kh.ông quốc tế Tân Sơn Nhất kh.ông còn chỗ trống với nhiều gia đình đón người thân về nước ăn tết. Ảnh: P.ĐIỀN

Khu vực sảnh đến Cảng hàng kh.ông quốc tế Tân Sơn Nhất kh.ông còn chỗ trống với nhiều gia đình đón người thân về nước ăn tết. Ảnh: P.ĐIỀN

Trao đổi với PV, Giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất Nguyễn Ngọc Cương cho biết cảng đã ban hành kế hoạch khai thá.c cho giai đoạn cao điểm khá.ch đi lại dịp tết. Đối với khá.ch nội địa, dự đoán năm nay lượng khá.ch này tăng cao nên đã có nhiều phương án phục vụ tối ưu để người dân đi lại thuận lợi, th.ông suốt.

Cùng với đó, cảng đã huy động 100% nhân viên vào dịp cao điểm, tạo kh.ông khí cởi mở, thân thiện để hướng dẫn bà con đón xe thuận tiện, bảo đảm trật tự. Ngoài ra, cảng đã làm việc với cá.c hãng xe bảo đảm đủ xe đón khá.ch tại nhà ga quốc nội và quốc tế.

“Cảng đang huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị bảo đảm phục vụ tốt nhất đối với bà con Việt kiều nói riêng và khá.ch quốc tế đến Việt Nam vào những ngày đầu năm 2023 thân thiện, an toàn” – l.ãnh đ.ạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nói.

Báo Mới